” Chuyển mình ” Thích ứng với đại dịch

Năm 2021, ngành chăn nuôi gia cầm Việt Nam phải đối mặt với nhiều khó khăn. Tuy nhiên, không vì thế mà nản bước, nhiều hội viên, doanh nghiệp của Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA) đã có những kế sách thích ứng với đại dịch hiện nay.

ÔNG PHẠM TUẤN KHẢI – GIÁM ĐỐC CÔNG TY THỰC PHẨM PHÚ GIA

Năm 2021, tình hình dịch bệnh trên vật nuôi diễn biến phức tạp, đồng thời dịch bệnh COVID-19 cũng khiến giá thành vật nuôi bán ra giảm mạnh, trong khi đó giá thức ăn tăng cao khiến người chăn nuôi thiệt hại nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến tình hình tài chính của doanh nghiệp và người chăn nuôi, ảnh hưởng đến khả năng tái đàn. Đứng trước những khó khăn đó, Phú Gia đã tăng cường khai thác nguồn nguyên liệu dự phòng, đảm bảo ổn định giá thành trong sản xuất.

Tìm kiếm nguyên liệu thay thế.

Tối ưu hóa giá trị dinh dưỡng trong công thức thức ăn.

Tăng cường rà soát và cải tiến sản xuất nhằm giảm chi phí sản xuất, chi phí lưu thông, giảm lợi nhuận.

Tăng cường chuỗi giá trị trong mua bán, bao tiêu sản phẩm, giảm rủi ro và giảm chi phí chăn nuôi.

Triển khai chế biến sâu hơn trong chuỗi giá trị để chủ động đầu ra, tăng giá thành sản phẩm.

Đẩy mạnh mô hình phát triển kinh tế tuần hoàn, dần khép kín chuỗi giá trị từ đầu vào đến đầu ra để giả chi phí, tăng sản lượng và giá trị.

Đảm bảo an toàn sản xuất, kinh doanh trong tình hình dịch bệnh.

Huy động nhiều nguồn lực tài chính khác nhau để duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tuyên truyền, vận động cán bộ, người lao động chung tay, đồng hành chia sẻ cùng doanh nghiệp vượt qua thời điểm khó khăn.

Để doanh nghiệp và người chăn nuôi có thể vượt qua khó khăn, Nhà nước cần điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu phù hợp nhằm trợ chăn nuôi trong nước. Đồng thời, có các gói chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, doanh nghiệp chăn nuôi để từng bước khôi phục và mở rộng phát triển. Tạo điều kiện cho lưu thông, tăng cường các biện pháp bình ổn giá đầu vào và đầu ra. Tăng cường, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên người và gia súc.

Nguồn: Báo Nông Nghiệp

Một số hình ảnh của Công ty Cổ phần Nông sản Phú Gia

Đọc thêm: Công ty Cổ phần Nông sản Phú Gia nhận “cú đúp” giải thưởng “Hàng Việt tốt – Dịch vụ hoàn hảo 2021”