Khám phá dây chuyền sơ chế gà tự động (rửa gà, hạ nhiệt, làm ráo gà) đạt chuẩn quốc tế của Phú Gia

Dây chuyền sơ chế gà tự động (rửa gà, hạ nhiệt, làm ráo gà) là 1 khâu quan trọng trước quá trình phá lóc gà, đảm bảo gà sạch sẽ, an toàn vệ sinh.

Dây chuyền hiện đại khép kín tiêu chuẩn Châu Âu tại nhà máy VietAvis. Đây là kết quả của sự hợp tác đầu tư giữa Tập đoàn Phú Gia và Tập đoàn Master Good của nước Cộng hòa Hung-ga-ry nhằm đem tới cho khách hàng nguồn thực phẩm chất lượng theo đúng tiêu chí Nhanh – Sạch và An toàn vệ sinh.

Các khâu đều được thực hiện bằng thiết bị hiện đại với vật liệu đạt tiêu chuẩn vệ sinh, tối giản nhất việc sử dụng nhân công đứng máy.

Đọc thêm: Lễ khởi công xây dựng “Nhà máy giết mổ – chế biến gia cầm xuất khẩu Viet Avis”

Rửa gà

Gà được rửa sạch hoàn toàn. Đây là công đoạn rửa cuối cùng trước khi làm lạnh, dưới áp lực nước lớn đảm bảo gà sạch, loại bỏ hết chất bẩn trên gà.

Hạ nhiệt gà

Để làm hạ thấp thân nhiệt gà hạn chế sự chín tới của quầy thịt và hạn chế vi sinh vật xâm nhập. Quầy thịt được hạ thấp nhiệt độ bằng cách ngâm gà vào nước dá, trong nước đá có chứa muối vì muối có clo sát trùng

Làm ráo gà

Sau khi làm lạnh gà sẽ chuyển sang quá trình làm ráo nhằm mục đích giảm hàm lượng nước và hạn chế hoạt tính của vi sinh vật

Tìm hiểu thêm về quy trình phá lóc đạt tiêu chuẩn quốc tế của Phú Gia tại đây