Hồi chuông cấp thiết về ATTP sau vụ hơn 600 học sinh ngộ độc do nhiễm khuẩn Salmonella

Trong những ngày qua, dư luận đặc biệt quan tâm về vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng diễn ra tại trường Ischool Nha Trang. Vụ ngộ độc làm 648 em học sinh phải nhập viện điều trị, trong đó có 1 học sinh đã t.ử vong. Nguyên nhân được xác định do các em đã ăn phải thực phẩm nhiễm khuẩn Salmonella.

Sự việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP).

Salmonella là gì và những thông tin cần biết

Salmonella là mầm bệnh phổ biến trong thực phẩm, là một bệnh nhiễm trùng đường tiêu hóa và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Ở mức độ nhẹ, nhiễm khuẩn Salmonella sẽ tự khỏi sau vài ngày. Tuy nhiên ở mức độ nặng hơn hoặc nếu trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người lớn tuổi, người được ghép tạng, phụ nữ mang thai và những người có hệ miễn dịch yếu mắc phải, không được điều trị kịp thời và đúng phác đồ sẽ có thể gây chảy m.áu đường ruột, thủng ruột hoặc nhiễm trùng m.áu và thậm chí t.ử v.ong.

Chuỗi sản xuất khép kín 5F của Phú Gia Group – kiểm soát chặt chẽ từ trang trại đến bàn ăn

Chưa bao giờ, thực phẩm bẩn được nhắc nhiều như hiện nay, và cũng là vấn đề nhức nhối được xã hội quan tâm. Phú Gia là một công ty hoạt động đa ngành trong lĩnh vực nông nghiệp bao gồm: thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi, giết mổ, thực phẩm, phân bón, trang trại cây ăn quả. Một chuỗi sản xuất khép kín đã cho phép việc kiểm soát được thực hiện triệt để từ trang trại tới bàn ăn.

Đối với nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi

Trước khi đưa vào sản xuất, 100% các loại nguyên liệu được phân tích giá trị dinh dưỡng, độc tố và kiểm soát Ecoli, Salmonella (đối với những nguyên liệu có nguy cơ cao) tại Phòng thí nghiệm Công ty Cổ phần Kiểm nghiệm Nông nghiệp Hungary (EULab) – đạt chứng chỉ ISO17025.

Đối với dây chuyền sản xuất, chế biến

Phú Gia áp dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay, đảm bảo cho việc sản xuất, giết mổ, chế biến được thực hiện theo tiêu chuẩn ISO 22000, tiêu chuẩn HACCP

Đối với con người

Phú Gia có đội ngũ cán bộ công nhân viên dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản về chuyên môn cũng như đào tạo về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Do đó, Phú Gia tự hào là một đơn vị sản xuất thức ăn không kháng sinh, chăn nuôi đạt chuẩn Vietgap và các sản phẩm thực phẩm dành trọn niềm tin của khách hàng.

——————————-

Đọc thêm: Thịt sạch Phú Gia: “Điểm sáng” từ công nghệ thịt mát Châu Âu