Phú Gia giết mổ gia cầm đạt tiêu chuẩn quốc tế – bước quan trọng hoàn thiện sản xuất thực phẩm theo chuỗi quy trình khép kín

Giết mổ là khâu quan trọng trong chuỗi chế biến từ chăn nuôi đến chế biến thực phẩm của Phú Gia. Với số lượng gà hàng trăm nghìn con, việc giết mổ thủ công là điều không thể thực hiện. Để đáp ứng nhu cầu giết mổ số lượng lớn và đảm bảo an toàn vệ sinh, nhà máy giết mổ chế biến thịt gia cầm xuất khẩu VietAvis đã được xây dựng. Đây là kết quả của sự hợp tác đầu tư giữa Tập đoàn Phú Gia và Tập đoàn Master Good của nước Cộng hòa Hung-ga-ry.

Nhà máy có quy mô cực lớn, được trang bị hệ thống máy móc hiện đại và quy trình chuyên nghiệp. Đây được coi là một bước tất yếu, để tiếp nối sự phát triển và hoàn thiện mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị chăn nuôi khép kín của Tập đoàn Phú Gia.

Đôi nét về nhà máy giết mổ xuất khẩu VietAvis

Toàn cảnh nhà máy giết mổ và chế biến gia cầm xuất khẩu VietAvis

Nhà máy Giết mổ – Chế biến gia cầm xuất khẩu VietAvis tại xã Hoằng Quỳ (Hoằng Hóa) được khánh thành và đi vào hoạt động, đã trở thành sự kiện quan trọng của nền nông nghiệp Thanh Hóa. Đây là kết quả của sự hợp tác đầu tư giữa Tập đoàn Phú Gia và Tập đoàn Master Good của nước Cộng hòa Hung-ga-ry. Nhà máy hiện đại này cùng các chuỗi sản xuất liên quan, đã giúp ngành chăn nuôi của Thanh Hóa tiếp cận được với những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, từ khâu sản xuất con giống đến chăn nuôi, chế biến và xuất bán sản phẩm

Đọc thêm: Lễ khởi công xây dựng Nhà máy giết mổ VietAvis

Nhà máy được trang bị hệ thống máy móc hiện đại của Tập đoàn Master Good. Với diện tích khoảng 60.000 m2, nhà máy đạt công suất giết mổ và chế biến lên đến 2.500 con gia cầm/giờ, tương đương 40 tấn/ngày. Các sản phẩm tại nhà máy đều đạt tiêu chuẩn châu Âu, dự kiến cung cấp cho các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, các nước châu Âu và thị trường nội địa.

Sau khi giết mổ, gà được chuyển sang khâu phá lóc từng bộ phận

Công nghệ giết mổ tự động hóa và sản xuất thịt mát tiêu chuẩn Châu Âu của Phú Gia Food

Gà Phú Gia được giết mổ trên dây chuyền hoàn toàn tự động và áp dụng các công nghệ hiện đại từ Châu Âu. Chính vì vậy sản phẩm thịt gà Phú Gia đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để vào được tiếp xúc với các khu vực bên trong nhà máy, phải tuân thủ quy định thay đổi trang phục, đội mũ chụp đầu đảm bảo an toàn vệ sinh tại tất cả các khu và tuyệt đối không được chạm tay vào bất cứ đồ vật, dụng cụ nào bên trong nhà máy. Ở vòng cuối cùng, yêu cầu rửa tay bằng dung dịch sát trùng, sấy khô tay trước khi thâm nhập vào nhà máy.

Công nhân sắp xếp cẩn thận từng bộ phận, chuẩn bị chuyển sang khâu đóng gói

Bên trong các khu vực giết mổ, pha lóc chế biến, đóng gói đều được ngăn cách nhau. Dù giết mổ, chế biến hàng trăm con gà mỗi ngày nhưng các khu nhà xưởng luôn được giữ sạch sẽ tinh tươm, công nhân mỗi người phụ trách một công đoạn riêng.

Thân thịt ngay sau khi giết mổ, qua quy trình làm mát. Nhiệt độ tâm thịt được hạ từ 0 – 4 độ C để cho trạng thái của thịt chuyển sang giai đoạn chín sinh hóa. Sau đó thịt mới được đem đi pha lóc. Toàn bộ các quá trình tiếp theo từ khâu vận chuyển, bảo quản, phân phối sản phẩm đều ở điều kiện nhiệt độ từ 0 – 4 độ C.

Giữa các phân xưởng đều kết nối bằng hệ thống băng chuyền tự động, hiện đại

Công nghệ giết mổ hoàn toàn tự động và công nghệ chế biến thịt mát tại nhà máy được chính các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Châu Âu trực tiếp vận hành.

Công đoạn đóng gói sản phẩm là một trong những công đoạn quan trọng hàng đầu. Thực phẩm Phú Gia được bảo quản và đóng gói kín bằng công nghệ MAP (Modified Atmosphere Packaging – Công nghệ đóng gói khí cải tiến). Công nghệ thịt mát này giúp đảm bảo miếng thịt tới tay người tiêu dùng luôn tươi ngon, hồng hào. Bên cạnh đó, thịt vẫn an toàn vệ sinh thực phẩm và giữ được tối đa giá trị dinh dưỡng.

Hệ thống phân phối thực phẩm Phú Gia

Thịt sạch Phú Gia đã có mặt tại nhiều hệ thống siêu thị như BigC, Lotte Mart, Aeon Mall, MM Mega Market,… và hàng trăm các điểm phân phối lớn nhỏ tại Thanh Hóa. Với công nghệ thịt mát cực hiện đại và tiền đề là hệ thống chăn nuôi khép kín công nghệ cao 4A, thịt sạch Phú Gia đang từng ngày chiếm trọn lòng tin của mọi bà nội trợ Việt và nằm trong top đầu các thương hiệu thực phẩm sạch được tin dùng nhất Việt Nam

Xem thêm

Nguồn gốc thực phẩm sạch Phú Gia tại đây

Tham khảo các sản phẩm thịt gà Phú Gia tại đây

Fanpage: Phú Gia Food