Phú Gia Group ứng phó trước giá nguyên liệu nhập khẩu tăng cao trong sản xuất TĂCN

Thời gian gần đây, giá nguyên vật liệu nhập khẩu của nhiều ngành sản xuất công nghiệp tăng mạnh, ảnh hưởng lớn đến kế hoạch sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Trước thực tế này, Phú Gia Group đã chủ động có các giải pháp ứng phó để giảm thiểu tác động tiêu cực đến sản xuất.

Nhận định tình hình chung trong ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi tỉnh Thanh Hóa

Với trên 70% nguyên liệu sản xuất là nhập khẩu, ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi tỉnh Thanh Hóa chịu tác động sâu sắc từ thị trường thế giới. Các doanh nghiệp trong ngành cho biết, xung đột Nga và Ukraine đã làm giảm nguồn cung, đẩy giá nhiều loại nguyên liệu thức ăn chăn nuôi tăng cao. Trong đó, tăng mạnh nhất là nhóm ngũ cốc, cá biệt có một số nguyên liệu giá đã tăng lên gấp đôi so với cuối năm 2021. Đến thời điểm này, do vẫn còn nguyên liệu nhập từ trước nên một số nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi trên địa bàn tỉnh vẫn cố gắng giữ bình ổn giá để hỗ trợ người chăn nuôi, đồng thời tăng năng lực cạnh tranh của sản phẩm.

Phú Gia Group ứng phó trước giá nguyên liệu nhập khẩu tăng cao

Chúng tôi tìm giải pháp chủ động khai thác nguồn nguyên liệu trong nước và tìm kiếm nguyên liệu thay thế các mặt hàng ngũ cốc nhập khẩu, đồng thời chúng tôi cũng kiến nghị tạo điều kiện để doanh nghiệp có vùng trồng ngô cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi, như vậy về lâu dài mới ổn định được sản xuất trong nước.

Bà Trần Thị Hiền – Phó Tổng Giám đốc Phú Gia Group (Công ty cổ phần Nông sản Phú Gia), tỉnh Thanh Hóa

Khi nhiều ngành sản xuất công nghiệp vẫn còn phụ thuộc lớn vào nguyên liệu nhập khẩu thì ảnh hưởng bởi biến động giá cả, nguồn cung từ thị trường thế giới là khó tránh khỏi. Để giảm thiểu tác động, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp cần linh hoạt, chủ động trong kế hoạch sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm của mình.

Nguồn: Bản tin truyền hình Thanh Hóa (TTV)