Thịt sạch Phú Gia: “Điểm sáng” từ công nghệ thịt mát Châu Âu

Phú Gia Food áp dụng công nghệ sản xuất thịt mát trong chuỗi quy trình khép kín từ khâu pha lóc đến khi phân phối ra thị trường. Công nghệ thịt mát này giúp đảm bảo miếng thịt tới tay người tiêu dùng luôn tươi ngon, hồng hào và giữ được tối đa giá trị dinh dưỡng trong 8-10 ngày. Chính vì vậy, thực phẩm Phú Gia đang chiếm trọn lòng tin của mọi bà nội trợ Việt và nằm trong top đầu các thương hiệu thực phẩm sạch được tin dùng nhất Việt Nam.

Cùng Phú Gia Group tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ thịt mát của thực phẩm Phú Gia qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về công nghệ thịt mát

Thịt mát là loại thịt thịnh hành tại các nước Anh, Mỹ, Đức… bởi độ tươi, ngon, cùng chất lượng dinh dưỡng tối ưu. Khác với loại thịt “nóng” – là loại thịt ngay sau khi giết mổ được đưa thẳng ra chợ để bán cho người tiêu dùng, không được bảo quản đúng cách và khó truy xuất được nguồn gốc, thịt mát giết mổ và sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Nhờ vậy mà thịt mát được đóng gói khép kín và có thời hạn sử dụng từ 8-10 ngày.

Công nghệ thịt mát giúp thịt mềm ngọt, tươi ngon và giữ trọn chất dinh dưỡng trong thịt.

Thịt mát là xu hướng tiêu dùng hiện đại, đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch, tươi ngon hiện nay. Đồng thời, công nghệ này giải quyết triệt để bài toán về thịt không rõ nguồn gốc trên thị trường. Từ đó, giá trị bữa ăn của người Việt được nâng tầm.

Thịt mát được sản xuất theo quy trình đã được chuẩn hóa trên thế giới. Thân thịt ngay sau khi giết mổ, qua quy trình làm mát. Nhiệt độ tâm thịt được hạ từ 0 – 4 độ C để cho trạng thái của thịt chuyển sang giai đoạn chín sinh hóa. Sau đó thịt mới được đem đi pha lóc. Toàn bộ các quá trình tiếp theo từ khâu vận chuyển, bảo quản, phân phối sản phẩm đều ở điều kiện nhiệt độ từ 0 – 4 độ C.

Thịt sạch Phú Gia: “Điểm sáng” từ công nghệ thịt mát Châu Âu

Đôi nét về nhà máy giết mổ chế biến thịt gia cầm xuất khẩu VietAvis – quy mô lớn với hệ thống máy móc hiện đại, quy trình chuyên nghiệp

Nhà máy Giết mổ – Chế biến gia cầm xuất khẩu Viet AVIS tại xã Hoằng Quỳ (Hoằng Hóa) được khánh thành và đi vào hoạt động, đã trở thành sự kiện quan trọng của nền nông nghiệp Thanh Hóa. Đây là kết quả của sự hợp tác đầu tư giữa Tập Phú Gia và Tập đoàn Master Good của nước Cộng hòa Hung-ga-ry. Nhà máy hiện đại này cùng các chuỗi sản xuất liên quan, đã giúp ngành chăn nuôi của Thanh Hóa tiếp cận được với những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, từ khâu sản xuất con giống đến chăn nuôi, chế biến và xuất bán sản phẩm.

Nhà máy Giết mổ – Chế biến gia cầm xuất khẩu VietAvis

Đọc thêm: Lễ khởi công xây dựng “Nhà máy giết mổ – chế biến gia cầm xuất khẩu Viet Avis”

Nhà máy là nơi sản xuất thịt mát Phú Gia với hệ thống máy móc hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, đạt công suất giết mổ và chế biến lên đến 2.500 con gia cầm/giờ, tương đương 40 tấn/ngày. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu, dự kiến cung cấp cho các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, các nước châu Âu và thị trường nội địa.

Công nghệ giết mổ hoàn toàn tự động và công nghệ chế biến thịt mát của Phú Gia Food

Bên trong các khu vực chế biến, pha lóc và đóng gói đều được ngăn cách nhau vô cùng chuyên nghiệp. Giữa các phân xưởng đều kết nối bằng hệ thống băng chuyền tự động. Dù chế biến hàng trăm con gà mỗi ngày nhưng các khu nhà xưởng luôn được giữ sạch sẽ tinh tươm, công nhân mỗi người phụ trách một công đoạn riêng.

Thân thịt ngay sau khi giết mổ sẽ qua đến quy trình làm mát. Nhiệt độ tâm thịt được hạ từ 0 – 4 độ C. Đây là “nhiệt độ vàng” bởi ở điều kiện nhiệt độ này, vi sinh vật bị kìm hãm sự phát triển. Ngoài ra, công nghệ thịt mát này sản sinh ra các enzyme giúp thịt mềm ngọt, tươi ngon và giữ trọn chất dinh dưỡng trong thịt.

Sau đó thịt sẽ được đem đi pha lóc. Có 2 dạng pha lóc: pha lóc từng bộ phận hoặc để nguyên con.

Cận cảnh quy trình pha lóc thịt của Phú Gia

Bước tiếp theo sau khi pha lóc, thịt mát sẽ trải qua quá trình chín sinh hóa trong vòng 24 tiếng giúp thịt đạt độ mềm ngon nhất. Thịt tươi sẽ được vận chuyển đến khu vực đóng gói bảo quản bằng xe đông lạnh chuyên dụng của Tập đoàn Phú Gia. Toàn bộ quá trình di chuyển đều duy trì nhiệt độ từ 0-4 độ C, duy trì độ tươi ngon tối ưu cho thịt.

Đọc thêm: Phú Gia giết mổ gia cầm đạt tiêu chuẩn quốc tế – bước quan trọng hoàn thiện sản xuất thực phẩm theo chuỗi quy trình khép kín

Quy trình đóng gói – bảo quản thịt mát của Phú Gia Food

Công đoạn đóng gói sản phẩm cũng là một trong những công đoạn quan trọng hàng đầu. Thực phẩm Phú Gia được bảo quản và đóng gói kín bằng công nghệ MAP (Modified Atmosphere Packaging – Công nghệ đóng gói khí cải tiến). Công nghệ thịt mát này giúp đảm bảo miếng thịt tới tay người tiêu dùng luôn tươi ngon, hồng hào và giữ được tối đa giá trị dinh dưỡng trong 8-10 ngày. Chính vì vậy, khách hàng có thể chế biến ngay thịt Phú Gia Food mà không cần sơ chế lại như các loại thịt nóng hay đông lạnh khác trên thị trường. Vừa giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng lại vô cùng an tâm về chất lượng.

Hệ thống phân phối thực phẩm Phú Gia Food

Phú Gia Food đạt các chứng nhận về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và nhiều các giải thưởng uy tín. Phú Gia Food hiện đang nằm trong top đầu những thương hiệu thực phẩm sạch được tin dùng nhất Việt Nam.

Hệ thống phân phối trải dài trên nhiều tỉnh thành, đang có mặt tại nhiều hệ thống siêu thị lớn như BigC, Lotte Mart, Aeon Mall, MM Mega Market,… nhằm hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn và mua sắm thực phẩm nhanh và tiện lợi nhất.

Fanpage: Phú Gia Food

Website: phugiafood.com

Hotline: 0904.653.138